Xuân ấm áp – Tết yêu thương tại Trường Tiểu học Kỳ Liên

Thứ tư - 31/01/2024 14:59
Xuân ấm áp – Tết yêu thương tại Trường Tiểu học Kỳ Liên
       Tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Để giáo dục các thế hệ học sinh giữ gìn và phát huy truyền thống ấy, hàng năm, mỗi độ Tết đến xuân về trường Tiểu học Kỳ Liên lại tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1030 – 3/2/2024) chào đón năm mơi Giáp Thìn 2024. Chiều ngày 30/01/2024, Trường Tiểu học Kỳ Liên long trọng tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”.

Mở đầu chương trình “ Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đội tuyên truyền măng non của Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Liên đã mang đến một chương trình văn nghệ chào Xuân 2024 đầy sắc xuân xua tan cái giá lạnh của mùa đông.

Sau một thời gian phát động, chương trình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân huy động được 55 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền: 30.400.000 đồng.

Mỗi suất quà tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa là 1.000.000 đồng. Mặc dù giá trị vật chất chưa nhiều nhưng giá trị về tinh thần thì rất lớn, giúp cho các em vơi bớt đi những khó khăn, lo toan trong cuộc sống đời thường để tập trung vào học tập. Các em sẽ cảm thấy ấm lòng hơn vì mình được sống giữa tình thương và không bị bỏ lại phía sau.

Không khí tổ chức đón Tết tại các lớp học rất rộn ràng với những mâm cỗ ngày Tết và trang trí không gian lớp học rực rỡ sắc xuân thể hiện rõ niềm vui trên từng nụ cười rạng ngời của các em.

Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” của Trường Tiểu học Kỳ Liên diễn ra chỉ trong 2 giờ đồng hồ nhưng thời gian ấy chan chứa biết bao nhiều tình yêu thương mà toàn thể giáo viên, quý hội phụ huynh và học sinh đã ấp ủ lên kế hoạch rất công phu bởi nhiều tâm tư tình cảm dành cho chương trình.

Xây dựng trường học hạnh phúc là biến những ước mơ dù là nhỏ bé của học sinh và giáo viên thành hiện thực. Chính những tấm lòng nhân ái, những trái tim bao dung đã thắp lên ngọn lửa ấm áp nghĩa tình sưởi ấm cho những mảnh đời kém may mắn để cùng nhau đón một cái Tết vui tươi.
        Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” năm 2024 đã được lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.  Các em khắc ghi trong trái tim mình những bài học quý về lòng biết ơn, lòng nhân ái, nét đẹp truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân tương ái" của dân tộc ta.

Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các nhà hảo tâm, quý hội phụ huynh về nghĩa cử cao đẹp này. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tất cả các em học sinh năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc!

Tác giả bài viết: TPT Đội: Nguyễn Thị Thuý Hằng

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Liên: http://thkylien.thixakyanh.edu.vn