CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Thứ năm - 22/10/2020 23:04
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN   HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT MIỀN TRUNG
        Hưởng ứng lời kêu gọi của HLHPN Thị xã Kỳ Anh, UBMTTQ phường Kỳ Liên, hướng về đồng bào Miền Trung ruột thịt trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra; Công đoàn trường tiểu học Kỳ Liên đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh tạm hoãn các hoạt động mít-tinh kỷ niệm ngày 20/10; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc; quyên góp ủng hộ các nhu yếu phẩm để hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt. Chỉ sau 2 ngày phát động, công đoàn nhà trường đã quyên góp được 18.640.000 đồng tiền mặt, 180kg gạo, 55 thùng mì tôm, 200 chai nước lọc các loại, 16 thùng sữa và rất  nhiều áo quần, chăn ấm. Đặc biệt,  tổ nữ công đã trích toàn bộ kinh phí  tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 theo chế độ để nấu gần 300 suất cơm tiếp ứng tận tay cho đồng bào bị cô lập ở xã Cẩm Quang và Cẩm Duệ huyện Cẩm Xuyên (ngày 20/10). Hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân ở Cẩm Thành (ngày 21/10).
      Đến tận nơi vùng bị thiên tai mới tận mắt chứng kiến được nỗi khó nhọc của đồng bào nơi đây. Lũ đến bất ngờ, họ chỉ biết chạy thoát thân.  Bao nhiêu tài sản, cây trồng, vật nuôi đều cuốn theo dòng nước lũ. Đặc biệt các em học sinh sách vở đã bị ướt hết. Những ngày đến trường sắp tới của các em còn nhiều khó khăn cần chung tay hỗ trợ. Công đoàn trường tiểu học Kỳ Liên sẽ tiếp tục kêu gọi và tiếp tế trong những ngày tiếp theo.
       Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:
qg
qg1