TỔ NGHỆ THUẬT TRƯỜNG TH KỲ LIÊN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA BTC CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG E-LEARNING

Thứ sáu - 21/01/2022 16:43
         Thực hiện công văn số 389/PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh về việc triển khai cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2021-2022; hưởng ứng mục tiêu “Xây dựng kho học liệu số có chất lượng cho ngành Giáo dục, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học”; dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Kỳ Anh và hội đồng chuyên môn trường Tiểu học Kỳ Liên, tổ Nghệ thuật đã hoàn thành bài giảng dự thi môn Âm nhạc và nhận được Giấy chứng nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo.
         Bài giảng điện tử E-learning là một chủ đề mới lạ đối với các giáo viên của tổ Nghệ thuật. Do đó khó khăn lớn nhất nhóm tác giả gặp phải trong quá trình thực hiện sản phẩm là phải tìm hiểu về hình thức, cấu trúc, nội dung và cách thức để thiết kế một bài giảng điện tử. Sau khi họp tổ để lựa chọn bài dạy, tổ trưởng tổ Nghệ thuật – cô Trương Thị Trang đã dựa vào chuyên môn và thế mạnh của các thành viên trong tổ để phân chia công việc. Công việc được phân chia như sau:
- Cô Đặng Thị Hoa, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng: Soạn giáo án, viết lời giảng, thu âm bài giảng và các bài hát.
- Cô Trương Thị Trang: phụ trách phần Word.
- Thầy Nguyễn Xuân Trịnh: quay video bài giảng; xử lý, chỉnh sửa và cắt ghép video, file âm thanh.
- Cô Nguyễn Thị Cẩm Vân: phụ trách thiết kế bài giảng Power Point và bài hát Karaoke.
- Cô Nguyễn Thị Thi cùng tất cả các thành viên: Trang điểm, hỗ trợ quay video bài giảng.

Ngoài ra, tổ còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của cô giáo Hồ Thị Hà, phụ trách quay video bài giảng và phần hậu trường.

Sau những ngày cố gắng, miệt mài học hỏi trên Youtube và từ các thầy cô trên mọi miền đất nước trong nhóm Elearning, các thành viên trong tổ đã dần biết cách sử dụng và khai thác phần mềm Ispring 10 vào soạn giảng, cùng nhau hỗ trợ để hoàn thành sản phẩm. Và dưới đây là “quả ngọt”, là niềm hạnh phúc to lớn mà tổ đã đạt được.

Tác giả bài viết: Tổ Nghệ Thuật

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Liên: http://thkylien.thixakyanh.edu.vn