CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH TIỂU HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN

Thứ sáu - 25/03/2022 14:38
        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022 và kế hoạch hoạt động chuyên môn Tiểu học của Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh, ngày 15/10/2021, cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Vân - giáo viên Trường Tiểu học Kỳ Liên đã thực hiện chuyên đề cấp Tiểu học môn Tiếng Anh - sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học. Về dự, chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên Tiếng Anh Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, thầy giáo Lê Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí giáo viên bộ môn Tiếng Anh của tất cả các nhà trường Tiểu học trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

Nội dung của chuyên đề được thể hiện qua một tiết học Tiếng Anh lớp 3. Tiết dạy chuyên đề đã thực hiện được những mục tiêu về kiến thức, năng lực, phẩm chất theo hướng nghiên cứu bài học trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học nên đã tạo điều kiện cho học sinh chủ động sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ do giáo viên giao cho. Học sinh đã biết tự nghiên cứu trước nội dung bài học, từ đó phát hiện ra những kiến thức, cách làm khác và rất hứng thú khi khai thác những kiến thức đó. Học sinh hứng thú, tự tin, tích cực chủ động học tập, được tương tác trao đổi giữa các học sinh trong nhóm và các nhóm với nhau trong giờ học, biết vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Giáo viên sáng tạo, chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện giảng dạy, thực hiện chuỗi hoạt động dạy học.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên đã được trao đổi, học hỏi và tích lũy thêm được những kinh nghiệm về phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học để có thể vận dụng vào thực thực tế dạy học. Phần thảo luận, đúc rút kinh nghiệm cho tiết dạy không còn nặng nề, mà thay vào đó là sự hào hứng chia sẻ, trao đổi, học tập lẫn nhau.

Kết thúc buổi chuyên đề, đồng chí Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên tiếng Anh Phòng GD&ĐT đánh giá cao tiết dạy chuyên đề. Qua đây đồng chí chỉ đạo các nhà trường, đặc biệt là các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy môn tiếng Anh cấp Tiểu học trong toàn thị xã tiếp thu, lĩnh hội những kinh nghiệm qua chuyên đề về triển khai thực hiện và tích cực đổi mới nhiều hơn nữa phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đưa sự nghiệp giáo dục của thị xã Kỳ Anh ngày càng phát triển, trở thành một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Trương Thị Trang, Nguyễn Thị Cẩm Vân

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Liên: http://thkylien.thixakyanh.edu.vn