CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG” - LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN

Thứ sáu - 28/01/2022 07:37
CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG” - LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN
“XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG” ĐONG ĐẦY HẠNH PHÚC VỚI CÁC EM HỌC SINH LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN
        Chương trình “Xuân ấm yêu thương” là chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Nhâm Dần 2022. Chương trình mang đến cho các em một ngày hội với nhiều hoạt động vui chơi, các trò chơi dân gian, tìm hiểu ngày tết cổ truyền Việt Nam, sự tích bánh chưng, bánh dày, các em tự tay trải nghiệm bày những mâm ngũ quả ngày tết …vv… Đồng thời, cũng mang đến cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn những món quà, những lời động viên, mong các em vững tin hơn, bước vào một năm mới thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe và cố gắng vươn lên trong học tập.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm tích cực của hội cha mẹ học sinh, Liên đội trường tiểu học Kỳ Liên làm lễ phát động Chương trình “Xuân ấm yêu thương” năm 2022 , từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 1 năm 2022. Chương trình được thực hiện với mong muốn mang đến cho các em kém may mắn một cái Tết ấm áp tình người với những món quà ý nghĩa do chính các em học sinh, hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng. Qua đó, góp phần giáo dục cho thiếu nhi biết sẻ chia, yêu thương với những bạn nhỏ cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết đoàn viên.

Trước tình hình phức tạp của đại dịch COVID- 19, với không gian nhỏ ấm áp tình yêu thương của 17 lớp học, các thầy cô giáo, ban chấp hành hội phụ huynh cùng các bạn học sinh trang trí không gian tết với nhiều màu sắc của cành đào, cành mai, là mâm ngũ quả với những lời dẫn ấm áp dễ thương của các bạn MC nhí, những trò chơi hoạt náo, câu đố vui ngày tết, các bài Erobics cũng được các bạn thể hiện trong không gian lớp học, điều đặc biệt hơn các em được đón đại diện hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo trong BGH nhà trường đến từng lớp động viên, thăm hỏi sẽ chia tình yêu thương.

43 suất quà được trao tặng cho 43 bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán, lan tỏa một hành động đẹp lưu giữ và phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt nam. Khúc giao mùa vang lên chào đón những ánh nắng ấm áp mùa xuân, mang đến cho các em những thông điệp hạnh phúc: Hãy mang đến cho các em tình yêu thương và tôn trọng, tạo cho các em một môi trường học tập lành mạnh, tự nhiên và an toàn. “Học sinh vui đó là hạnh phúc! Và khi chúng ta cho đi, chúng ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.”

Tác giả bài viết: TPT Đội: Nguyễn Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Liên