Vòng thi trải nghiệm trực tuyến Cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary Challenge 2022-2023

Thứ ba - 17/01/2023 19:59

Thực hiện công văn số 2727 ngày 08/12/2013 của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tham gia cuộc thi TOEFL Challenge, ngày 13/01/2013, học sinh trường Tiểu học Kỳ Liên đã tham gia vòng thi trải nghiệm trực tuyến Cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary Challenge 2022-2023.
       TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học từ 8 tuổi trở lên. Bài thi này đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh ở cả phương diện học thuật và xã hội. Đồng thời, nội dung chương trình hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ. Nội dung thi TOEFL Primary là những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: ở nhà, ở trường, ở sân chơi, sở thích … Các chủ đề giúp thí sinh trau dồi khả năng tiếng Anh phục vụ mục đích giao tiếp. Đây là kỳ thi do IIG Việt Nam tổ chức hàng năm trên phạm vi cả nước.
       Cuộc thi có 78 học sinh từ khối 2 đến khối 5 hào hứng tham gia. Đây chính là niềm vui, là động lực to lớn để các thầy cô giáo hoàn thành công tác chuẩn bị cho các em có cơ hội tham gia cuộc thi trải nghiệm mới mẻ này.
       Một số hình ảnh của vòng thi trải nghiệm:

Kết quả, 6 em học sinh khối 2 năm đầu tiên học chương trình Tiếng Anh làm quen có điểm số từ 60 - 78/ 100 điểm; 15 em học sinh khối 3 đạt từ 64 - 84/ 100 điểm. Điểm số cao nhất của khối 4 thuộc về em Nguyễn Anh Khoa - học sinh lớp 4B với 72/ 100 điểm. Dẫn đầu khối 5 là em Văn Minh Hoàng lớp 5C với 86/ 100 điểm.
       Qua điểm số, thầy cô, phụ huynh và các em có thể biết được năng lực của mỗi em, qua đó có định hướng về phương pháp học tập giúp các em tiến bộ hơn. Mong rằng các em sẽ luôn thật bản lĩnh, cố gắng trau dồi kiến thức để có nhiều trải nghiệm hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trương Thị Trang, Nguyễn Thị Cẩm Vân

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Liên: http://thkylien.thixakyanh.edu.vn