SÔI ĐỘNG CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN

Thứ ba - 28/12/2021 16:35
SÔI ĐỘNG CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LIÊN
HOẠT ĐỘNG CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG TH KỲ LIÊN
CHỦ ĐỀ “CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR”

Hòa chung không khí của một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp ngập tràn khắp muôn nơi và chào đón năm mới 2022, ngày 24 tháng 12 năm 2022, CLB Tiếng Anh trường Tiểu học Kỳ Liên đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu CLB tiếng Anh dành cho học sinh lớp 5A với chủ đề Christmas & Happy New Year”.
 1

2
 3
Buổi giao lưu diễn ra trong sự háo hức, mong chờ của các em. Phòng học được các cô giáo và các em học sinh trang trí tuy đơn giản nhưng không gian ấm áp, rực rỡ sắc màu. Mở đầu buổi giao lưu là hai tiết mục văn nghệ do em Lê Tường Vy và các thành viên CLB Tiếng Anh thể hiện.

5
Phần một của buổi giao lưu, các em được cô giáo giới thiệu các từ vựng về chủ đề Giáng sinh và Năm mới. Sau đó, các em cùng chơi trò chơi Guessing Game để ôn tập các từ vựng vừa học.

6

Sau khi có vốn từ vựng, ở phần hai, các em được cô Trần Hải Yến (sinh viên thực tập) giới thiệu về ý nghĩa và các hoạt động của ngày lễ Giáng sinh và Năm mới. Các em học sinh đều rất chăm chú theo dõi khi được mở rộng vốn kiến thức, được tìm hiểu về nền văn hóa của các nước trên thế giới, đặc biệt là những nơi có ngôn ngữ Tiếng Anh mà các em đang học.

7
11
Để kiểm tra mức độ hiểu biết và ghi nhớ của các em học sinh, các cô giáo đã tổ chức trò chơi Lucky Stars. Các em đã thể hiện được sự tự tin và chắc chắn khi trả lời đúng 9/10 câu hỏi ở lần đầu tiên. Cô Hải Yến đã đưa ra thêm các câu hỏi tương tác nhằm phát huy kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh của các em.

11
Đến với buổi giao lưu câu lạc bộ, các em không chỉ được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, mà còn được phát triển kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm kết hợp cùng các kỹ năng âm nhạc và mỹ thuật. Ở phần ba, mỗi nhóm được chọn 2 tranh để tô màu. Trong khi làm việc nhóm, các em được hòa mình vào giai điệu rất sôi động của ngày lễ Giáng sinh và Năm mới.

Các em được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Thi (giáo viên Mỹ Thuật) nhận xét và chấm điểm các sản phẩm tô màu.

Đại diện các nhóm thuyết trình bức tranh của nhóm mình.

9
10
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong CLB
 14
13
Buổi giao lưu câu lạc bộ thực sự mang lại nhiều cảm xúc bởi sự tư tin, vui tươi và kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của các em. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa dành tặng cho các thầy cô và các thành viên trong CLB nhân dịp Giáng sinh và Năm mới. Sự tham gia đầy hứng thú của các em học sinh chính là nguồn động lực để CLB Tiếng Anh tổ chức thêm nhiều hoạt động thật ý nghĩa, nhằm khuyến khích, tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện khả năng phong phú của mình bằng Tiếng Anh - ngôn ngữ mà các em đang học và yêu thích.

Tác giả bài viết: Trương Trang-Cẩm Vân

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Liên: